10 điều nhỏ có thể nhận ra chàng yêu bạn hay không

Cập nhật lúc 08h54' ngày 07/08/2010
Một ngày bận đến mấy cũng không thể gọi điện hay nhắn tin cho bạn. Nếu chàng thực sự yêu bạn, chàng sẽ không làm thế, nhưng nếu có lẽ bạn cũng nên quên luôn anh ta đi. 10 điều dưới đây có thể đoán biết được chàng có yêu bạn hay không?


>> Mẫu thiếu nữ dễ làm xiêu lòng đàn ông
>> 7 thói quen khiến chồng hết yêu vợ


Nếu chàng bị động chờ đợi chứ không chủ động tấn công bạn

“Có thể anh ấy không muốn làm mất tình bạn giữa hai người”, “có thể anh ấy xấu hổ”, “có thể anh ấy tự ti” cũng có thể chỉ là anh ấy không biết phải làm sao để liên lạc với mình”. Trong tiến trình lịch sử của nhân loại, bất kỳ tên đàn ông nào cũng đều có thể vứt bỏ “tình bằng hữu” để tiếp cận bạn, anh ta cũng không thể vì xấu hổ hay tự ti đến nỗi không dám theo đuổi bạn, điều duy nhất anh ta “sợ” chỉ là anh ta đã đối xử với bạn quá “chân thành”, anh ta không thể không biết cách liên lạc với bạn qua điện thoại, e mail, im, sns, twitter…anh ta có thể dùng mắt, miệng, đầu óc, mạng internet, google… để tìm ra bạn, trừ khi anh ta không muốn tìm.

Cũng có người cho rằng nay đã không còn là thời kỳ đồ đá rồi, con gái cũng có thể chủ động theo đuổi người mình yêu, nhưng tin rằng người đàn ông yêu bạn thật lòng sẽ không để cho bạn phải vất vả đi tìm, vì anh ta đã chủ động đến tận cửa nhà bạn rồi.

Nếu chàng đã hứa với bạn mà không làm

“Anh ấy thực sự rất bận nên quên mất”, “ít nhất anh ấy cũng xin lỗi mình rồi”… anh ta rất bận, có lẽ sắp trở thành tổng thống Mỹ, mỗi giờ có tới vài chục triệu công to việc lớn cần giải quyết, bận đến nỗi sắp phát điên lên, mỗi ngày không bỏ ra được một chút thời gian nào để gọi điện cho bạn. Có điện thoại, có dịch vụ gửi tin nhắn nhanh, thậm chí tin nhắn thoại, làm gì có chuyện không có thời gian gọi điện, chẳng qua là anh ta không thích thì không gọi điện.

Nếu thực sự yêu bạn thì sẽ không thể bỏ rơi bạn thế được, nếu bỏ rơi có nghĩa là anh ta không quan tâm đến việc sẽ làm bạn thất vọng. “Bận” chính là một loại vũ khí sát thương khủng khiếp trong tình yêu, là từ đồng nghĩa với từ “khốn kiếp”, khốn kiếp chính là cái tên dùng “bận” để qua loa với bạn. Bỏ qua anh ta đi. Mình chẳng có nhiều thời gian để nghe anh ta năn nỉ.Ảnh minh họa (Nguồn: Inmagine)

Nếu anh ta không thể hiện rõ tình cảm với bạn

“Trước đây anh ấy từng bị tổn thương”, “cuộc sống hiện tại của anh ấy rất bất ổn”, “anh ấy vừa li hôn”, “anh ấy muốn để tình cảm phát triển từ từ”, “anh ấy quen cuộc sống tự do rồi”… đều là chuyện thần thoại, dùng để đối phó với những cô gái không được đàn ông thích.

Nếu chàng yêu bạn, thì sẽ không lạnh nhạt với bạn, sẽ dám nói với cả thiên hạ tình cảm của mình với bạn, anh ta không muốn gặp bạn bè và người nhà của bạn lại nói rằng yêu bạn chứ không phải đang yêu mẹ bạn, anh ta không muốn đưa bạn vào trong cuộc sống riêng tư của mình và nói rằng bởi vì yêu đương chỉ là chuyện của hai người, nếu anh ta dùng những cái cớ như trên để giải thích sự lạnh nhạt giữa hai người, thì hãy tự hiểu rằng “anh chỉ muốn dùng em để giết thời gian, chứ cũng không yêu em đâu”.

Nếu anh ấy không muốn gần gũi bạn

“Anh là đàn ông, nếu anh yêu em, anh sẽ hôn em”. Mặc dù nghe có vẻ rất bình thường nhưng nghĩ cho kỹ thì đều là sự thật. Nếu anh ta yêu bạn thì sẽ yêu tất cả con người bạn, cả bên ngoài và bên trong, chẳng lẽ bạn lại muốn người yêu bạn nói với bạn rằng “anh rất yêu em, hãy để anh trở thành người bạn tinh thần của em”… tôi dám cược rằng các những người già nhất nhà anh ta cũng không nói thế đâu.

Nếu anh ta phản bội bạn

“Anh ấy đã uống quá nhiều”, “đó chỉ là một việc ngoài ý muốn”, “đó là do anh ấy không cẩn thận”… không có lý do nào có thể biện minh cho sự phản bội. Cái kiểu phản bội như vậy không thể nào “vì không cẩn thận mà có được”, anh ta không thể nói “ồ, anh không cẩn thận bị ngã, vừa may ngã ngay vào cái giường của cô ta”, rõ ràng biết rằng sẽ phá hỏng những quy tắc trong tình yêu mà vẫn làm, bạn nên đá anh ta ngay lập tức, điều tồi tệ nhất là có người vì thế mà nghi ngờ đến sự quyến rũ của bản thân mình.Ảnh minh họa (Nguồn: Inmagine)

Nếu lần nào anh ta cũng uống say bí tỉ rồi mới đến tìm bạn

Nếu anh ta không chịu vì bạn mà sửa chữa, vậy thì tốt hơn là nên chia tay vì cuộc sống lâu dài sau này cần có sự tỉnh táo.

Nếu tình cảm đã chín muồi mà anh ta vẫn không muốn kết hôn


“Có thể tại tư tưởng của mình quá cổ hủ”, “vì anh ấy đã chịu những ảnh hưởng tiêu cực từ tuổi thơ bất hạnh”, “anh ấy vẫn chưa sẵn sàng”… rất nhiều đàn ông, phụ nữ, những nhà tâm lý học, xã hội học, nhân loại học, những người theo chủ nghĩa nữ quyền… đều có thể thao thao bất tuyệt phê phán một tràng về chế độ hôn nhân, rằng hôn nhân là một chế độ lạc hậu, là loại “khế ước tài vụ” cũ rích; nhưng thật đáng tiếc, trước hết bạn cần hiểu rõ “không muốn kết hôn” ở đây có nghĩa là “không muốn kết hôn với bạn”, những người nói “không muốn kết hôn” đó cuối cùng họ vẫn sẽ lập gia đình, chỉ có điều không phải với bạn.

Nếu anh ta liên tục đòi chia tay với bạn, rồi sau đó lại quay lại làm lành

Trước hết mong bạn hãy giữ lòng kiêu hãnh của mình, đừng gọi điện hay nhắn tin cho hắn, chia tay là chia tay. Bạn đừng cho rằng chỉ cần anh ta quay lại tìm bạn là bạn lại có thể cùng anh ta nói chuyện, gặp nhau, xem phim, nấu cơm, mua quà, làm đĩa, nuôi cá cho anh ta, hỏi thăm bố mẹ, bạn bè của anh ta, xem trộm các tin nhắn thoại và kiểm tra danh sách các cuộc gọi của anh ta…

Người yêu bạn thật lòng sẽ không bao giờ chia tay với bạn, sẽ không coi bạn như trái bóng mà đá đi đá lại, cho nên bạn làm ơn hãy tỉnh ngộ đi, trừ khi bạn muốn trở thành miss quán quân yo-yo.

Nếu đột nhiên anh ta biến mất mà không rõ lý do

Không cần phải tốn công mất sức để giải mã “mất tích bí ẩn của người đàn ông”, cho dù bạn có thể tìm ra đủ loại lý do và chứng cứ để tự an ủi mình, sự thật chỉ có một: anh ta không muốn ở bên bạn nữa, nhưng lại không dám nói rõ ràng với bạn. Bạn hãy tin rằng, chẳng có bí mật nào hết. Anh ta không xứng với bạn.Ảnh minh họa (Nguồn: Inmagine)

Nếu anh ta đã có vợ

Chẳng có gì để nói, ít nhất là trước khi anh ta li hôn. Nếu bạn vẫn còn nghĩ không thông thì có lẽ nên báo cảnh sát là có người ăn cắp mất não rồi.

Đôi khi chúng ta thà tin rằng một người đàn ông quá sợ hãi, quá căng thẳng, quá tự ti, quá thánh thiện, quá yêu người trước, quá mẫn cảm, quá yêu mẹ, quá bận, có tuổi thơ quá khắc nghiệt, áp lực gia đình quá lớn, quá mệt mỏi…. chứ không muốn tin vào sự thật giản đơn, vâng, anh ta không bận, không bị tổn thương, không có tuổi thơ đen tối, không gặp phải cú shock ghê gớm nào, không đương nhiệm chức tổng thống cũng không mắc chứng đãng trí hay điện thoại bị rơi xuống nước mà chỉ là anh ta không yêu bạn thế thôi.
Huyền Trang (Socola.vn)
Đánh giá(?):