6 câu nói khiến đối phương đau lòng khi chia tay

Cập nhật lúc 11h12' ngày 15/06/2009
Khi yêu ai cũng thề non hẹn biển, hứa hẹn cả đời bên nhau, nhưng liệu có mấy người làm được điều này ? Chia tay ai chẳng đau khổ và tuyệt vọng ! Nhưng đừng khiến người ấy tổn thương bằng những câu nói này nhé !


Xin lỗi, nhưng anh không còn cảm giác gì với em

Câu nói này khiến đối phương cảm thấy đau xót hơn so với lời nói “xin lỗi, anh đã yêu người khác”. Nỗ lực để đạt được, khi đạt được rồi lại không thích thú gì nữa, điều này sẽ khiến đối phương cảm thấy thế giới tình cảm thật đáng sợ, không chút đảm bảo. Trong thế giới tình cảm lẽ nào cảm giác còn quan trọng hơn so với việc hai người vui vẻ khi bên nhau sao ? Một câu nói ngắn ngủi cũng đủ giết chết hi vọng của họ.

Anh yêu em, nhưng anh không thể cùng em chung sống

Ai nghe câu nói này chẳng đau khổ, tuyệt vọng ? Yêu nhau mà lại không muốn bên nhau thì thật lạ lùng. Còn nếu vẫn còn yêu thì tại sao lại phải chia tay ?
Anh không tốt, em phải sống hạnh phúc hơn anh


Khi chia tay còn giả bộ nói lời chúc phúc; hay buông những câu nói “ mất đi em, anh làm sao có thể hạnh phúc ? ” Đây cũng chỉ là cái cớ để chia tay, nhưng lời chia tay này làm người khác đau lòng hơn cả.

Thành thật xin lỗi, nhưng từ trước tới nay anh không yêu em

Câu nói này làm người khác cảm thấy tình cảm của họ, những gì họ đem trao chỉ là phí công vô ích, thời gian và tuổi thanh xuân đều là lãng phí. Không lẽ từ trước tới nay bạn chỉ coi đối phương là người khách qua đường thôi sao ?

Anh hận em, giá mà anh không gặp em


Duyên phận là do trời định đoạt, làm sao có thể hận ai. Tình cảm đã qua dù đẹp hay không cũng nên trân trọng chứ tại sao lại muốn ruồng bỏ, phủ nhận quá khứ và đối phương mình đã gặp. Đừng bao giờ dành cho người ấy câu nói này nếu bạn không muốn họ đau khổ đến tuyệt vọng.

Chúng mình không hợp nhau, không thể có tiếng nói chung

Tiếng nói chung trong tình cảm vô cùng quan trọng, khi không còn gì để bàn bạc, tình cảm cũng dần đến hồi kết thúc. Khi chia tay, nghe được những lời nói này ai chẳng hối tiếc, tan nát và đau khổ.
Ánh Tuyết ( Socola.vn)
Đánh giá(?):