Bạn có biết cách "là tóc" bằng...máy sấy?

Cập nhật lúc 08h51' ngày 05/09/2010
Bạn không cần phải tiêu tốn nhiều tiền đầu tư cho mái tóc thẳng dài, mượt mà. Chỉ với những dụng cụ cần thiết và đúng kỹ thuật, bạn có thể giúp tóc vừa tạo kiểu, vừa khô nhanh. "Liệu pháp salon" socola.vn sắp chỉ cho bạn dưới đây chỉ ngốn của bạn ít hơn nửa giờ đồng hồ. Nhưng cần nhớ rằng, bạn cần phải thực hiện thường xuyên đó nhé!

Công việc trước khi làm đẹp

Trước lúc bắt đầu, hãy mặc quần áo thỏai mái và chọn một căn phòng thoáng mát để nhiệt tỏa ra từ máy không hấp thu vào người bạn. Nếu bạn đang trong phòng tắm đóng cửa, bạn không thể nào làm tóc khô nhanh vào tạo được kiểu tóc ưa thích

Để bắt đầu, bạn cần làm khô mái tóc khoảng 30%. Tóc còn ẩm sẽ dễ tạo kiểu hơn. Để làm được điều này, bạn cần dùng máy sấy trong vài phút. Hoặc để tóc khô tự nhiên: Đưa máy sấy lên đầu và để máy sấy tỏa nhiệt hướng từ trên xuống dưới ( khí nóng thổi từ dưới lên tạo ra tóc lượn sóng). Loại máy sấy có ống hút nhiệt sẽ giúp lượng nhiệt có hại không ảnh hưởng tới bạn.


Bắt đầu

Để tránh tóc bị gợn sóng, bạn nên dùng các cặp ghim lớn, chia tóc thành 3 hàng và 2 cột. Bạn cầm tóc trên tay, bắt đầu sấy khô phần gần nhất với khuôn mặt vì phần tóc gần khuôn mặt thường khô nhanh và dễ bị xoăn hơn. Sau đó, dùng một chiếc lược tròn, chải từ gốc xuống ngọn. Cần đảm bảo rằng bạn đang tạo kiểu cẩn thận từng phần. Đây là ý tưởng tuyệt vời để tách từng phần tóc riêng biệt hơn và chải tóc sao cho vừa đủ một chiếc lược tròn. Luôn dùng máy sấy tóc ở một hướng duy nhất, và không bao giờ chuyển máy sấy qua lại. Để với tới phần tóc phía sau đầu, bạn nên kéo tóc về phía trước trong khi sấy khô.

Khi bạn sấy khô tóc, hãy cân nhắc xem bạn đã sấy được bao nhiêu rồi, bạn dùng lược và nâng tóc được cao hơn, thì khối lượng tóc được làm khô càng nhiều. Ngòai ra, bạn nên sử dụng lược chải lông heo. Vì loại lược này có thể tạo ra ma sát và kéo tóc xa hơn bàn chải thường ( nhờ đó, cánh tay của bạn sẽ không phải mỏi nhừ vì giữ tóc)


Kết thúc

Một khi bạn đã sấy khô cả 6 phần, hãy tìm xem còn phần nào bị ẩm trong tóc bạn không. Hơi ẩm còn sót lại sẽ khiến tóc bị xoăn ngay lập tức, do đó, cẩn thận là cần thiết. Để tóc thêm bóng đẹp và tránh tóc bị khô, bạn nên sấy khí mát lên tóc. Nếu bất kỳ phần tóc nào vẫn còn bị lạnh khi bạn chạm tay tới, hãy làm khô chúng lại lần nữa. Cần nhớ rằng, phần gốc tóc nằm giữa đầu có xu hướng khó khô nhất.

Để mái tóc của bạn giữ được độ thẳng mượt lâu hơn, bạn không nên dùng tinh dầu cho phần gốc tóc (sử dụng cho phần đuôi tóc thì được). Thay vào đó, hãy sử dụng những loại thuốc xịt tóc để giữ tóc thẳng mượt lâu nhất.

Còn bây giờ, tất cả những gì bạn cần là một bộ cánh thật đẹp và tự tin xuống phố thu thôi!
Hương Misa (Socola.vn)
Đánh giá(?):