Kiểu tóc dành cho khuôn mặt tròn

Cập nhật lúc 08h18' ngày 31/05/2009
Bạn sở hữu một khuôn mặt tròn và bạn đang phân vân không biết nên để kiểu tóc nào là phù hợp với khuôn mặt của mình? Đừng lo lắng quá bạn nhé vì cũng có rất nhiều người cũng giống như bạn. Socola.vn sẽ đưa ra một số gợi ý cho các bạn để các bạn không còn phải lo lắng nhiều về điều này.

Đối với những người có khuôn mặt đầy đặn thì thường có cằm rất tròn và điểm rộng nhất chính là ở giữa hai bên má nối liền với tai. Vậy thì bạn nên chọn kiểu tóc sao cho khuôn mặt của bạn trở nên thon gầy hơn.


Bạn có thể thử một số kiểu tóc mà Socola.vn gợi ý như: cắt tóc ngắn và chải lật hết về phía sau, hoặc bạn cũng có thể cắt tóc dài hơn cằm một chút để có thể kéo dài chiếc cằm tròn của bạn và tạo cảm giác mặt bạn nhỏ hơn. Với các lựa chọn này thì chắc chắn khuôn mặt bạn sẽ dài và thon hơn rất nhiều.

Tuy nhiên cần nên tránh một số điều sau:

Khi bạn cắt tóc ngắn thì không nên để độ dài của tóc vừa khít bằng với độ dài của cằm vì như vậy thì bạn sẽ vừa không khiến khuôn mặt của mình nhỏ hơn mà ngược lại lại càng làm khuôn mặt bạn trông tròn hơn mà thôi. Bởi vì như đã nói ở trên, phần lớn nhất của khuôn mặt tròn chính là giữa hai bên má và mang tai cho nên cần phải thiết kế kiểu tóc sao cho che kín được phần này. Hơn nữa nếu cắt tóc chỉ vừa ngắn khít với cằm thì sẽ khiến phần cổ của bạn ngắn hơn và như thế thì khuôn mặt bạn lại càng béo hơn.


Không có bất cứ một kiểu tóc nào cố định chỉ để dành riêng cho khuôn mặt tròn mà tất cả các kiểu tóc thường chỉ nhằm mục đích che kín phần lớn nhất của khuôn mặt và giúp cho khuôn mặt trở nên gọn gàng và dài hơn mà thôi. Chính vì thế các kiểu tóc dành cho người có khuôn mặt tròn chủ yếu là tùy thuộc vào tay kéo và mắt nhìn của các chuyên gia về tóc. Tuy nhiên cắt ngắn như thế nào thì còn tùy thuộc vào đặc điểm của từng khuôn mặt.

Bạn có thể cắt ngắn và uốn xoăn nhưng điều quan trọng là vẫn đảm bảo có thể che kín hai bên má. Kiểu đầu bob (cắt ngắn quá vai) chính là một gợi ý sáng suốt cho những bạn nào có khuôn mặt tròn đồng thời sở hữu hai cằm. Kiểu đầu này có tác dụng khiến cho cổ của bạn trông dài hơn và đó chính là lý do tại sao kiểu đầu này hợp với khuôn mặt tròn của bạn.

Nhìn chung kiểu tóc ngắn chính là lựa chọn tuyệt vời nhất cho các bạn sở hữu khuôn mặt trònTuy nhiên, nếu các bạn có khuôn mặt tròn mà vẫn có mong muốn để kiểu tóc dài thì cũng không sao cả miễn là bạn biết cách thiết kế mái tóc của bạn hợp với khuôn mặt. Cách tốt nhất là bạn nên cột tóc lên cao hoặc đằng sau gáy để khuôn mặt của bạn sáng sủa và gọn gàng hơn. Bạn cũng có thể uốn xoăn theo từng lọn tóc miễn sao các lọn tóc này không để quá gần mặt hoặc ngay sát hai bên má.
Minh Lan (Socola.vn)
Đánh giá(?):