Giấm trắng rửa mặt phục hồi da cháy nắng

Cập nhật lúc 15h45' ngày 10/06/2010
Ánh nắng gay gắy của mùa hè khiến làn da ít nhiều bị tổn thương cho dù bạn xoa kem chống nắng, đeo kính râm, che ô...Làm thế nào để phục hồi làn da bị tổn thương do ánh nắng?Giấm ăn là một trong những sản phẩm làm đẹp hữu hiệu nhất giúp bạn phục hồi làn da cháy nắng:

1. Mua một chai giấm ăn, mỗi lần khi rửa mặt cho một ít giấm vào chậu nước

2. Trộn đều giấm và nước, vỗ nước lên mặt hoặc ngâm mặt vào nước, nước ấm hoặc lạnh đều được.

3. Sau đó đổ nước đi, tiếp tục rửa mặt lại bằng sữa rửa mặt


7 tuyệt chiêu dùng giấm làm đẹp:

1. Dùng giấm rửa mặt sẽ giúp da mềm: Sau khi rửa mặt sạch, cho vào nước ấm 20 ml giấm ăn để rửa mặt, tiếp đó dùng nước sạch để rửa mặt lại.

2. Dùng giấm tắm giúp da sáng mịn: Cho 250 ml giấm táo vào trong bồn tắm, ngâm mình 10 phút, làn da của bạn sẽ giữ được trạng thái cân bằng.

3. Dùng giấm xúc miệng có thể phòng chống cảm cúm: Khi bạn cảm thấy không được khỏe gần như bị cảm, bạn có thể cho 20 ml giấm vào trong cốc nước trắng dùng để ngậm.

4. Đỗ tương ngâm giấm điều trị táo bón, cao huyết áp: Đỗ tương sống đặt vào trong một bình, cho giấm ăn vào ngâm trong 4 ngày, từ ngày thứ 5 có thể ăn vài hạt đỗ tương có thể điều trị táo bón và cao huyết áp. Đặt bình ngâm đỗ tương này vào trong tủ

5. Nước muối giấm có thể điều trị chân lạnh toát: Trong một lít nước ấm có thể cho thêm nhiều muối và 3100 ml giấm, dùng để ngâm chân từ 10 - 20 phút để cải thiện cho bàn chân của bạn ấm áp hơn.

6. Nước lạnh thêm giấm có thể giải rượu: Khi uống rượu cảm thấy mệt mỏi, uống chút nước lạnh thêm giấm có thể nhanh chóng giải rượu và điều trị mệt mỏi. Trong nước lạnh cho thêm 20 -40 ml giấm, đồng thời cho thêm chút mật ong hoặc đường phèn cũng có thể giải rượu.

7. Mỗi tối xoa giấm có thể phòng chống gầu trên đầu: Mỗi tối trước khi đi ngủ xoa chút giấm ăn lên da đầu có thể phòng chống nhiều gầu.
Ánh Tuyết (Socola.vn)
Đánh giá(?):