Cô dâu cần chuẩn bị gì trước khi cưới 2 tuần?

Cập nhật lúc 09h31' ngày 03/04/2010
Sắp đến ngày kết hôn cô dâu nào cũng muốn mình thật rực rỡ tươi sáng. Hãy bắt đầu những bí quyết dưới đây từ trước 2 tuần nhé!


Chăm sóc tóc:


1. Trong khoảng thời gian này nên chăm sóc tóc có độ sáng bóng mềm mại.

2. Sắc màu ấm áp như màu kẹo socola, mật ong và đường thích hợp cho cô dâu trong hôn lễ, đồng thời làm nổi bật khuôn mặt của bạn.

3. Tóc khi quá khô không dễ để tạo kiểu tóc, tốt nhất nên tránh gội đầu trước ngày cưới.

4. Trong ngày hôn lễ, tóc xoăn và tóc sóng là sự lựa chọn tốt nhất cho cô dâu. Kiểu tóc này giúp cô dâu thêm dịu dàng và không quá cứng nhắc.

Chú ý: Lấy ¼ cốc giấm trắng cho vào trong nước khi gội đầu, tóc sẽ sáng bóng tự nhiên hơn.

Chăm sóc phần mặt

5. Trước khi cưới 2 tuần nên tránh thức đêm. Đối với làn da tổn thương do thức khuya nên tránh xoa kem dưỡng chứa vitamin A, C, E.

6. Tại hôn lễ để che đi vết nhăn nhỏ bạn có thể dùng chút kem veseline để xoa lên mặt. Chức năng dưỡng ẩm của kem vaseline tương đối mạnh có thể tăng phần nước xung quanh mắt, hơn nữa giảm chậm các vết nhăn.

7. Nếu trước hôm tổ chức hôn lễ, bạn phát hiện thấy mắt của mình bị sưng phù, bạn nên dùng trà chứa cafein đắp lên mắt, hiệu quả sẽ tăng cao.


Chăm sóc móng tay

8. Trước hôn lễ 2 tuần bắt đầu chăm sóc cho móng tay. Thường xuyên tẩy lớp sừng, xoa kem dưỡng móng tay để hai tay được mềm mại hơn.

9. Đừng đợi đến ngày hôn lễ mới chăm sóc móng tay và gót chân của mình. Vì gần ngày hôm đó bạn sẽ không có nhiều thời gian chăm sóc cho mình.

Chú ý: Sau khi làm sạch sẽ móng, nên xoa kem dưỡng móng tay để giữ độ sáng được lâu.

Chăm sóc tay

10. Trước ngày cưới 2 tuần nên sử sữa rửa tay mang tính ấm.

Trước khi cưới khoảng một tuần, mỗi ngày nên mát xoa tay vài phút có thể làm tay mềm mại hơn, đồng thời giảm mệt mỏi cho đôi tay của bạn.

Chăm sóc môi

11. Tránh sử dụng son môi quá đậm vào hôm cưới vì nó dễ làm cô dâu quá cứng nhắc và nghiêm khắc, chỉ nên sử dụng son màu phớt hồng khiến bạn dịu dàng hơn.

12. Xoa kem dưỡng môi vaseline vào môi để giữ ẩm.

Trị mụn

13. Trước hôn lễ nên tránh mụn nổi quá nhiều, vì mỹ phẩm không thể che hoàn toàn mụn, trước 2 tuần không nên trang điểm quá đậm để làn da thở tự nhiên.

Chú ý:

Nếu bạn không may mắn bị nổi mụn trứng cá trong thời gian này nên dùng kem đánh răng màu trắng để khử mụn. Công dụng của kem đánh răng có tác dụng như một mặt nạ, không chỉ hút đi phần dầu dư thừa mà còn có tác dụng tiêu viêm, làm mụn nhanh chóng biến mất.
Ánh Tuyết (Socola.vn)
Đánh giá(?):