Sự phát triển của bé 16 tháng tuổi

Cập nhật lúc 15h50' ngày 27/03/2012

16 tháng, bé có thể đạt được một số kỹ năng quan trọng.

- Giày dép và tất: Bây giờ, bé có thể cởi giày (nếu đó là đôi giày rộng, xỏ chân mà không phải buộc dây cầu kỳ) và tự cởi tất. Đây là cơ hội tuyệt vời để khuyến khích bé chơi với đồ chơi, nhất là với búp bê. Bạn có thể cùng con chơi trò chăm búp bê ăn, mặc quần áo có khóa kéo cho búp bê...

- Đi bộ: Bé có thể đi lên cầu thang bằng cách vịn vào thành cầu thang hay bờ tường. Tuy nhiên, cần luôn coi chừng bé. Cha mẹ cần luôn theo sát bé để đảm bảo bé không bị ngã. Nên chặn ở lối lên – xuống cầu thang để bé không tự thực hiện kỹ năng leo cầu thang, ngăn ngừa bị tai nạn.

- Ném: Kỹ năng cánh tay phát triển giúp bé học ném. Bây giờ, mẹ có thể cùng bé chơi ném bóng trong công viên. Hoặc có thể chơi lăn bóng nhẹ nhàng cùng bé khi ở nhà. Ngoài ra, cần đề phòng vì bé thích ném đồ chơi nhỏ và cục gạch nhỏ.

Sự phát triển của bé 16 tháng tuổi

Giúp bé phát triển trong tháng này

- Cho bé ăn cùng cả nhà: Mặc dù bé còn gây lộn xộn trên bàn ăn, mốc tuổi này cũng là cơ hội tuyệt vời để cho bé ăn cùng gia đình, giúp bé phát triển kỹ năng sử dụng thìa. Ăn cùng cả nhà tạo không khí vui vẻ, khuyến khích bé thử những món mới cũng như biết tự xúc ăn.

- Chơi với khối hình: Giúp cải thiện kỹ năng phối hợp. Bé có thể xây dựng các tháp nhỏ với những khối hình gỗ hay nhựa. Bé cũng vui thích nếu bạn xếp một tháp cao và để bé hạ xuống.

Sức khỏe của bé

- Mũi tiêm MMR (sởi, quai bị, rubella) tiếp theo: Lịch tiêm MMR tùy theo cơ quan y tế nhưng thường cách mũi ban đầu khoảng 2-3 tháng.

Theo Mẹ và bé
Đánh giá(?):