An toàn cho bà bầu khi ăn nghệ

Cập nhật lúc 09h52' ngày 28/08/2012

Nghệ là loại gia vị tính ấm, có vị cay, đắng được dùng phổ biến trên thế giới.

Những lợi ích của nghệ với sức khỏe thai kỳ:

- Đặc tính chống viêm của nghệ giúp giảm các triệu chứng sưng, đau trong thời kỳ mang thai.

- Nghệ có tính chất chống oxy hóa tuyệt vời, làm tăng miễn dịch và ngăn nhiễm trùng ở thai phụ.

An toàn cho bà bầu khi ăn nghệ

- Củ nghệ còn có tác động tốt tới hệ tiêu hóa. Do đó, nó làm giảm thiểu các chứng bệnh như táo bón, trĩ khi mang thai.

- Nghệ giúp duy trì mức độ cholesterol thích hợp.

- Nghệ còn có khả năng chữa lành vết thương, ngăn ngừa nhiễm khuẩn vết thương.

Những lưu ý an toàn khi ăn nghệ

Ăn nhiều nghệ có thể gây kích thích tử cung, dẫn tới sảy thai. Không những thế, ăn nhiều nghệ còn có thể gây dị tật cho bào thai. Nghệ cũng có thể làm bà bầu bị dị ứng nếu có cơ địa nhạy cảm.

Để an toàn, tốt nhất chỉ dùng nghệ như một loại gia vị (nêm một vài lát nghệ tươi hay chút bột nghệ vào món kho, món canh...) với số lượng tối thiểu để hạn chế những tác dụng phụ không mong muốn của nghệ.

Theo Mẹ và bé
Đánh giá(?):