Quá trình mang thai ảnh hưởng tính cách thai nhi?

Cập nhật lúc 15h06' ngày 25/02/2010
Cuộc sống trong thời gian mang thai có liên quan chặt chẽ đối với tính cách của thai nhi. Vì thế để tạo cho trẻ một tính cách lành mạnh, thời gian mang mang thai nên tạo cho mình tinh thần thoải mái nhẹ nhàng.


Tùy vào tâm trạng thái độ khi bạn mang thai, tính cách của trẻ cũng có sự khác biệt rõ ràng. Tại sao sau khi sinh, có trẻ ngoan hay cười, nhưng lại có trẻ buồn bực không yên, thường ầm ĩ gây chuyện, đây là vấn đề khiến nhiều bà mẹ băn khoăn. Thực tế, tính cách của trẻ có mối liên quan nhất định đối với việc dưỡng thai. Nghiên cứu đã chứng minh, những người sắp làm mẹ nếu được ở trong môi trường tốt, trẻ sẽ có tính cách cởi mở và phát triển nhân cách toàn diện

Nhân tố quyết định đến tính cách của trẻ

Tâm trạng của người mẹ

Trong thời gian mang thai, tinh thần của người mẹ tốt hay không là nhân tố quyết định đến tính cách của trẻ. Trẻ càng lớn, cảm giác tâm linh của trẻ và người mẹ ngày càng hiện rõ rệt hơn. Nếu tâm trạng của người mẹ tốt, trẻ sẽ tự nhiên cảm thấy vui tươi, nếu tâm trạng của người mẹ hoảng loạng, trẻ lo lắng bất an, thiếu tính kiên nhẫn. Vì thế những người sắp làm mẹ nên thường xuyên chú ý đến tinh thần của mình, cho dù là gặp những việc khiến mình tức giận cũng nên biết cách khống chế để bản thân phục hồi lại sự tĩnh lặng.
Bí quyết để cải thiện tinh thần


Thường xuyên xem các bộ phim điện ảnh và cuốn sách thú vị, như thế có thể giúp bạn điều chỉnh tâm trạng mình, quên đi những việc không vui. Đồng thời cười đùa thoải mái cũng giúp thư giãn thần kinh.

Làm những việc mình thích: Một người khi làm những việc mình thích hoặc có sở trường đối với việc ấy sẽ vô cùng vui vẻ. Tuy nhiên, sở thích thói quen này cũng phải đặt vấn đề sức khỏe hàng đầu. Nếu thời gian dài lên mạng hoặc ăn vặt đều không phải là thói quen tốt. Bạn có thể dành thời gian làm việc nhẹ nhàng trong gia đình, mát xoa và nghe nhạc.

Ăn nhiều hoa quả và rau xanh: Hoa quả chứa dinh dưỡng phong phú, có thể cải thiện trạng thái tinh thần của mình, đem lại chút yên tĩnh.

Giảm nhẹ công việc: Áp lực công việc thường khiến con người mệt mỏi, tâm trạng buồn bực, vì thế khi sắp làm mẹ bạn nên giảm nhẹ lượng công việc. Điều này ổn định tinh thần của chính bạn, đồng thời tốt cho bé yêu.

Thường xuyên tìm bạn bè để giãi bày: Giãi bày là một phương pháp hữu hiệu để giảm nhẹ tâm trạng của chính mình. Trong cuộc sống bạn sẽ khó tránh khỏi những việc không được như ý, nếu đem những tâm trạng không vui này tích trữ trong lòng sẽ ảnh hưởng đến tính cách của thai nhi, làm giảm khả năng miễn dịch của trẻ. Ngược lại khi tinh thần bị giảm sút tìm người bạn giãi bày sẽ có được sự an ủi và những lời khuyên, khiến bạn đi đúng hướng và phục hồi tâm trạng.

Luyện tập nhẹ nhàng: Khi cảm thấy tâm trạng không được vui, những người sắp làm mẹ có thể thử nằm thẳng trên giường để toàn cơ thể được thả lỏng, tưởng tượng mình nằm trong bãi cỏ hoa mùa xuân, hoặc nằm bên bãi biển tràn đầy ánh nắng nhẹ. Luyện tập nhẹ nhàng giúp thư giãn tinh thần, cải thiện tâm trạng của mình.

Môi trường gia đình

Hòa khí của gia đình cũng là một trong những nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến tính cách của trẻ. Nếu gia đình thường bất hòa, trẻ trong bụng người mẹ cũng tự nhiên sẽ bị ảnh hưởng bởi hòa khí này, tâm trạng cũng như tính cách bị ảnh hưởng ít nhiều thông qua người mẹ. Vì thế cha mẹ nên khống chế tinh thần của mình, thông cảm và hiểu nhau, tránh xung đột xảy ra. Thời gian mang thai có sự thay đổi về vóc dáng cũng như tâm trạng, người chồng nên nhẫn nại và quan tâm nhiều hơn đến vợ của mình.

Những bí quyết nhỏ để tránh va chạm vợ chồng trong thời gian mang thai:


Ngay lập tức cách ly: Hai bên vợ chồng một khi nảy sinh chuyện không vui, môt người trong đó nên mau chóng cách ly nhau, như thế giúp cho hai bên suy nghĩ tĩnh lặng, tránh cãi nhau quá ầm ĩ.

Giảm thấp âm lượng: Khi hai người tranh chấp ý kiến, nên tìm cách giảm nhẹ âm lượng trong quá trình tranh luận. Như thế có thể giảm hòa khí và giúp cuộc tranh luận mau chóng kết thúc, ngoài ra có thể ổn định tinh thần của trẻ.

Thói quen xấu

Nghiên cứu chứng minh, những thói quen xấu của cha mẹ dễ ảnh hưởng đến sự phát triển tính cách của thai nhi. Những thói quen xấu bao gồm hút thuốc, uống rượu, ăn vặt quá nhiều, tai thường chịu âm thanh quá mạnh đều ảnh hưởng đến thai nhi, trẻ sau này dễ bực tức, tư duy bị kích động, khó kiềm chế. Vì thế làm cha mẹ nên loại bỏ những thói quen xấu này.
Ánh Tuyết (Socola.vn)
Đánh giá(?):