Những điều nên biết khi mang thai

Cập nhật lúc 11h09' ngày 03/02/2010
Mang thai là niềm vui nhưng đôi khi cũng là lo lắng đối với mỗi bà mẹ. Vậy khi mang thai nên chú ý gì?1. Mang thai, có thể dọn nhà không?


Mang thai trong thời gian đầu không thích hợp dọn nhà, vì bàn thờ mỗi ngày đều ở những vị trí khác nhau, nếu tùy ý dọn nhà dễ ảnh hưởng đến thai nhi. Nếu có nhu cầu muốn chuyển nhà nên xem ngày đó có thích hợp dọn nhà không? Nếu muốn dọn nhà cần xem vị trí bàn thờ ở đâu, không làm tổn thương đến thai nhi.

2. Không giơ tay cao quá vai nếu không dễ gây sảy thai?

Tùy từng người thể chất khác nhau, nếu trong nhà thường xuyên có người sảy thai nên cẩn thận một chút. Thể chất tương đối yếu nên mời bác sỹ để xem phương pháp điều trị như thế cho thích hợp với thể chất. Ngoài ra có thể mát xoa thai nhi để bảo vệ thai nhi cho thích hợp.

3. Không được vỗ vai người mang thai?

Đột nhiên bị vỗ vai sẽ giật mình, tinh thần bất ổn. Nếu thể chất người mang thai yếu không nên vỗ vai quá mạnh, ở mức độ nặng có thể gây sảy thai, vì thế cần chú ý không nên gây kích thích đối với người mang thai.
4. Phòng khách không nên treo tranh ảnh thú vật


Nếu bức tranh trước khi mang thai đã được treo trong phòng rồi thì không cần chú ý không di chuyển nó, nhưng sau khi mang thai không nên tùy tiện treo các bức tranh thiết kế mới, ảnh hưởng đến phong thủy đối với thai nhi. Nên chú ý phong thủy treo tranh để giúp tinh thần trạng thái vui vẻ

5. Phụ nữ mang thai không ngồi ở vị trí đối diện với cửa chính của công ty

Nếu khó tránh vị trí ngồi, có thể đặt các chậu cảnh hoặc vật gì đó tượng trưng trước cửa để tránh không khí tràn vào ảnh hưởng đến thai nhi.

6. Tránh sử dụng dụng cụ dụng cụ điện tử

Các đồ máy tính, máy in, máy fax nên nhờ đồng nghiệp giúp. Ngoài ra khi sử dụng cần có kỹ xảo: máy tính nên có màn che chắn, dùng váy hoặc tạp dề để che chắn sóng điện từ xung quanh.

7. Thường xuyên vận động đi lại


Khi đi bộ nếu thai nhi quá to nên bám vật gì đó, xoa nhẹ vào bụng để giao lưu cùng thai nhi.

8. Nghe âm nhạc nhẹ

Âm nhạc có tác dụng tốt đối với việc dưỡng thai, không nghe âm nhạc quá mạnh hoặc quá nhiều tạp âm.

9. Điều chỉnh nhiệt độ thích hợp trong phòng

Nhiệt độ phòng không quá nóng hoặc quá lạnh, tránh ánh nắng hoặc sương khói.

Thời tiết xấu nên tránh đi ra ngoài: Nếu thời tiết quá lạnh, quá nóng hoặc đường mưa quá trơn nên tránh đi ra ngoài, đặc biệt giai đoạn đầu mang thai và giai đoạn cuối nên đặc biệt chú ý.
Ánh Tuyết (Socola.vn)
Đánh giá(?):