Trẻ dưới 3 tuổi không nên ăn socola

Cập nhật lúc 10h15' ngày 16/09/2009
Kẹo socola là một thực phẩm chứa nhiệt lượng cao, nhưng hàm lượng protein tương đối thấp, hàm lượng chất béo cao, tỉ lệ thành phần dinh dưỡng không phù hợp với nhu cầu phát triển của cơ thể.


Trước bữa ăn nếu ăn quá nhiều socola dễ gây ra cảm giác no, ảnh hưởng đến cảm giác thèm ăn, nhưng sau bữa ăn lại cảm giác đói. Như thế bạn sẽ làm rối loạn thói quen ăn uống và quy luật cuộc sống, ảnh hưởng đến sự phát triển cơ thể của trẻ.

Socola chứa nhiều chất béo, không chứa các chất xơ có thể kích thích nhu động dạ dày đường ruột, từ đó ảnh hưởng đến chức năng hấp thụ tiêu hóa đường ruột dạ dày.
Trong kẹo socola chứa nhiều chất gây hưng phấn hệ thần kinh, làm trẻ không dễ ngủ mà còn hay khóc to. Ngoài ra, kẹo socola còn gây sâu răng, làm thể khí đường ruột tăng mà gây ra đau bụng. Trẻ dưới 3 tuổi không thích hợp ăn kẹo socola, trẻ lớn hơn một chút có thể ăn với lượng thích hợp.

Ngoài ra, không nên ăn kẹo socola và uống sữa cùng lúc. Có nhiều gia đình muốn tăng dinh dưỡng cho trẻ nên thường xuyên cho socola hòa tan vào trong sữa hoặc sau khi uống sữa cho trẻ ăn chút socola, như thế không hoàn toàn khoa học. Vì canxi trong sữa và acid oxalic trong socola sau khi kết hợp với nhau, có thể hình thành canxi acid oxalic, thành phần này không hòa tan trong nước, nếu ăn trong thời gian dài dễ làm tóc trẻ khô cứng mà không có độ bóng, hay đi tả, dễ gây thiếu canxi và làm chậm thời gian trưởng thành.
Ánh Tuyết ( Socola.vn)
Đánh giá(?):