9 dấu hiệu nhận biết thận suy

Cập nhật lúc 15h29' ngày 13/11/2009
Người suy thận dễ bị các loại vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể, nhưng thường mọi người lại không thể nhận biết căn bệnh này. Dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết bệnh suy thận để bạn có thể tìm cách đối phó kịp thời.


Phòng chống bệnh thận trước tiên phải chú ý kết hợp lao động nghỉ ngơi, thông qua một số hoạt động nhẹ nhàng để giảm bớt áp lực….

Người dễ mắc bệnh suy thận:

1. Người hút thuốc, uống rượu nhiều;

2. Người có thói quen ăn uống và sinh hoạt không đều đặn;

3. Người làm việc nặng nhọc, tinh thần căng thẳng;

4. Người thường uống trà đặc;

5. Người làm việc với máy tính trong thời gian dài;

6. Người bệnh trong thời gian phục hồi sức khỏe;

7. Người ngồi quá nhiều trong một thời gian dài;

8. Người sinh hoạt tình dục quá nhiều;

9. Nam giới thường uống thuốc tráng dương;

10. Người cao tuổi
9 triệu chứng suy thận thường gặp:


Triệu chứng 1: Sợ lạnh

Cảm giác sợ lạnh thậm chí sợ gió thổi, chân tay lạnh, kèm theo đau lưng, tinh thần mệt mỏi, miệng nhạt không khát đều là triệu chứng của suy thận.

Triệu chứng 2: Sinh hoạt tình dục quá mạnh

Thận dương và thận âm duy trì sự cân bằng sinh lý của cơ thể. Nếu cân bằng này bị thoái hóa sẽ gây ra các bệnh tật liên quan sức khỏe sinh sản. Hoạt động tình dục quá mạnh sẽ làm chức năng thận suy kém.

Triệu chứng 3: Đầu óc choáng váng, mất ngủ, nằm mơ nhiều

Thận là cơ quan quan trọng nhất của cơ thể, nếu bệnh tật kéo dài, cơ quan khác bị tổn thương cũng ảnh hưởng đến thận. Những người mắc bệnh mãn tính như viêm gan mãn tính, bệnh động mạch vành, bệnh hen suyễn, cao huyết áp thường kèm theo là triệu chứng suy thận.

Triệu chứng 4: Hen suyễn

Thận có chức năng “nạp khí”. Vì thận suy không thể dung nạp khí, gây ra thở gấp ngắn, hít nhiều thở ra ít khiến bạn khó chịu.

Triệu chứng 5: Đau lưng đau chân, đi tiểu nhiều

Thời gian dài chỉ ngồi yên một chỗ, lái xe tinh thần căng thần lâu dần hình thành ứ đọng khí và gây ra suy thận.

Triệu chứng 6: Tiểu đêm nhiều


Một đêm số lần đi tiểu trên 2 lần, hoặc lượng đi tiểu vượt ¼ cả ngày, người bệnh nặng cứ khoảng 1 tiếng đi 1 lần, lượng bài tiết nước tiểu vượt quá ban ngày. Ban ngày tiểu tiện bình thường, ban đêm đi tiểu nhiều, phần nhiều là do suy thận gây ra.

Triệu chứng 7: Chóng mặt ù tai

Nhiều người sau khi cảm thấy chóng mặt, hoa mắt, buồn nôn, thính giác ngày càng kém, thậm chí ù tai…tất cả nguyên nhân này liên quan đến suy thận.

Triệu chứng 8: Táo bón

Người táo bón thường xuất hiện thêm bệnh trĩ, ảnh hưởng đến công việc , sinh hoạt hàng. Táo bón một phần do đường ruột trao đổi các chất kém và chức năng thận bị suy.

Triệu chứng 9: Đau lưng

Đau lưng chủ yếu là do suy thận, do cơ thể bên trong hoặc lao động quá vất vả, tư thế làm việc cố định một chỗ ( sử dụng máy tính, lái xe quá nhiều ) cũng là nguyên nhân quan trọng gây suy thận.
Ánh Tuyết ( socola.vn )
Đánh giá(?):