Cách lý giải giấc mơ thường gặp

Cập nhật lúc 14h43' ngày 09/11/2009
Giấc mơ có liện quan đến thế giới hiện thực? Các chuyên gia tâm lý người Mỹ đã điều tra 10000 giấc mơ và phân tích, giấc mơ có liên quan đến hiện thực của cuộc sống. Nếu bạn đã từng gặp những giấc mơ tương tự dưới đây thì hãy xem lý giải của các chuyên gia tâm lý để xem nó dự báo gì ở cuộc sống hiện thực!


Cảnh mơ 1: Không ngừng bị lao hoặc rơi xuống một nơi nào đó

Khi bắt đầu vào giấc ngủ thường nằm mơ mình bị rơi rụng vào không gian nào đó. Chuyên gia nhận định đây là cảm giác do bắt đầu từ trạng thái tỉnh vào trạng thái ngủ, đây không phải là nằm mơ, đó chỉ là phản ứng thay đổi của cơ thể,

Cảnh mơ 2: Bị người đuổi bắt

Khi bạn mơ thấy mình bị ai đó truy đuổi, lại không thể chuyển động. Giấc mơ này là phản ứng tự nhiên của đại não, thường xuất hiện khi trạng thái ngủ say. Lúc này cơ thể của bạn đã bắt đầu tê liệt, tiềm thức của chúng ta chuyển những tê liệt này thành cảm giác như không có sự trợ giúp và bất lực, giống như bị ai đuổi bắt mà không thể chạy thoát.
Cảnh mơ 3: Bay trong bầu trời

Đây cũng là những cảnh tượng trong giấc mơ chúng ta thường gặp, hơn nữa sau mỗi lần tỉnh dậy lại cảm thấy rất vui. Linh hồn lúc này tách ra khỏi thể xác của những người đang mơ, vì thế khi tỉnh giấc có cảm giác như hiện thực. Giấc mơ này cũng đồng thời cho thấy người nằm mơ có năng lực và hy vọng giải quyết những vấn đề thuộc về riêng mình, đồng thời cũng không cảm thấy chán nản buồn bực.

Nhưng nếu nằm mơ bị trói buộc cảm thấy như bị nhốt chặt tại nơi nào đó, có thể trong cuộc sống hiện thực bạn gặp khó khăn, bạn có chí nhưng mọi việc không thành, hoặc bạn mất đi tự do không có cách nào để quyết định cuộc sống của bản thân mình.

Cảnh mơ 4: Răng bị rụng

Nếu bạn mơ thấy răng bị rụng thì đây là một tín hiệu tốt, dự báo cuộc sống sẽ có những bước chuyển lớn.

Có thể là trong cuộc sống hiện thực có sự chuyển biến từ trẻ em lên thành người lớn.vì thế giấc mơ này hàm ý sự trưởng thành, có nghĩa là bạn sẽ phải gánh vác nhiều nhiệm vụ lớn phía trước.

Cảnh mơ 5: Bị chồng lừa hoặc lừa chồng

Nếu bạn đã kết hôn hoặc có người yêu, nhưng lại ngoại tình với một người khác, điều đó ám chỉ bạn sẽ có những hành động lén lút và đây chính là dấu hiệu ngoại tình của bạn.

Nếu bạn trai bạn mơ giấc mơ này chứng tỏ tình yêu của anh ấy với bạn là giả tạo, anh sớm muộn gì cũng có cảm giác nghi ngờ hoặc hoặc chán bạn.

Cảnh mơ 6: Gặp sự cố

Khi bạn nằm mơ gặp tai nạn đường bộ hoặc máy bay, bạn cần cẩn thận: Điềm báo này chứng tỏ những việc không tốt phát sinh. Giấc mơ này cũng biểu hiện cho cuộc sống hiện thưc, vì thế khi bạn lái xe hoặc chèo thuyền cần cẩn thận.

Còn nếu bạn nằm mơ thấy người bên cạnh mình gặp sự cố chứng tỏ bạn không có cảm giác tốt đối với người ấy, ngược lại nếu bạn nằm mơ người ấy chết thì người đó sẽ có vận tốt.

Cảnh mơ 7: Mơ gặp bạn cũ

Giấc mơ này thường xảy ra trong phạm vi 1 đến 2 năm mình có những thay đổi tương đối lớn. Trong tiềm thức bạn khát vọng mình trở về những nơi chốn cũ hoặc tìm về với bạn bè cũ, nhưng đây là điều không thể xảy ra.

Cảnh mơ 8: Con rắn đáng sợ

Đột nhiên trong giấc mơ gặp một con rắn dài vây quanh bạn, nhưng bạn lại không cảm thấy sợ hãi, ngược lại còn biểu hiện trầm tĩnh tự tin. Giấc mơ này là biểu hiện trạng thái tinh thần tương đối mạnh. Còn nếu con rắn đang tấn công bạn, có nghĩa có người đang lừa bạn hoặc ai đó ghen tức với bạn. Nhưng nếu đó là con rắn chậm chạp đại diện cho tri thức và trí tuệ.
Ánh Tuyết ( socola.vn )
Đánh giá(?):