Tác dụng của quan hệ tình dục đối với sức khỏe

Cập nhật lúc 07h54' ngày 11/10/2009
Vấn đề chăn gối của những cặp vợ chồng là một trong những vấn đề được quan tâm nhiều nhất. Rất nhiều người vẫn lầm tưởng rằng quan hệ tình dục chỉ mang lại những khoái cảm về mặt thể xác và làm thỏa mãn được nhu cầu sinh lý. Nhưng nếu bạn có một cuộc sống tình dục lý tưởng thì sẽ rất có lợi cho sức khỏe của bạn.


Cuộc sống tình dục là một trong những niềm vui lớn nhất của con người và là cầu nối để bạn gần gũi với bạn đời của mình. Nếu cuộc sống tình dục của bạn được đáp ứng thì sẽ giúp bạn nâng cao sức khỏe bằng nhiều cách. Chắc chắn nó sẽ giúp bạn đốt cháy calo, giảm stress ,giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ và giấc ngủ sẽ được sâu hơn.

Quan hệ tình dục an toàn và điều độ sẽ giúp bạn tránh xa bệnh tật. Nghiên cứu tại trường Đại học Wilkes ở Wilkes-Barre PA cho thấy nếu quan hệ tình dục 2 đến 3 lần trong 1 tuần sẽ có Globulin miễn dịch A hay IgA cao đáng kể.Ảnh minh họa. Nguồn: Inmagine.com

Sự kích thích âm đạo gây ra tác động hãm lại các cơn đau. Kích thích tại điểm G của phụ nữ có thể nâng ngưỡng chịu đau lên hơn 100% sự cực khoái và hơn 80% sự thích thú. Điều này có nghĩa là kích thích âm đạo trong tình dục có thể giảm đau đầu, đau bụng kinh, đau khớp, thậm chí đau mãn tính từ vài phút đến 24 giờ.

Một cuộc sống tình dục năng động sẽ làm cho cuộc sống hôn nhân trở nên hạnh phúc hơn. Sự thỏa mãn tình dục liên quan chặt chẽ đến chất lượng tổng thể của cuộc sôngs cả về vật chất và tinh thần. Đối với nam giới, quan hệ tình dục còn mang lại lợi ích trường thọ. Trong một nghiên cứu với hơn 10 năm theo dõi, các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Bristol ở Anh xem xét tần suất cực khoái và tỷ lệ tử vong trong số 918 người đàn ông tuôit từ 45 đến 59 tại Nam Wales. Kết quả, những người đàn ông đạt cực khoái thường xuyên (2 lần mỗi tuần trở lên) thì tỷ lệ tử vong thấp hơn rất nhiều.

Ở phụ nữ sau thời kỳ mãn kinh thì quan hệ tình dục ba hay nhiều lần môi tháng sẽ giúp giảm chứng teo và khô âm đạo. Phụ nữ thường xuyên quan hệ tình dục sẽ có nhiều estrogen tự nhiên lưu thông trong các cơ quan của họ, giúp bảo vệ mô âm đạo. Ở nam giới, quan hệ tình dục thường xuyên sẽ tăng khả năng xuất tinh, giúp giảm nguy cơ ung thu tuyến tiền liệt. Trong một nghiên cứu, các nhà nghiên cứu tại Viện Ung Thư Quốc Gia cho thấy, những người đàn ôgn xuất tinh 21 lần hoặc nhiều hơn trong một tháng có nguy cơ ít hơn 33% bị ung thư tuyến tiền liệt trong đời của họ, so với những người chỉ xuất tinh 4-7 lần trong tháng.

Những phụ nữ có quan hệ tình dục ít nhất 1 lần 1 tuần sẽ có chu kỳ kinh nguyệt thường xuyên hơn và có mức độ đáng kể estrogen hơn những người ít sinh hoạt tình dục. Do đó cơ thể của những người phụ nữ sẽ trở nên đầy đặn hơn. Khi đến tuổi mãn kinh, họ cũng có mật độ xướng tốt hơn và tim mạch khỏe hơn.

Vì vậy, có quan hệ tình dục thường xuyên với người bạn đời của bạn không chỉ duy trì mối quan hệ tốt đẹp của 2 người mà còn rất tốt cho sức khỏe và tinh thần của 2 bạn.
Thùy Dung(Socola.vn)
Đánh giá(?):