Các loại thức ăn tốt cho não bộ

Cập nhật lúc 07h20' ngày 01/05/2010
Nhiều loại thức phẩm không chỉ cung cấp vitamin và các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể mà chúng còn rất tốt cho não của bạn nữa.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nếu bạn thường xuyên ăn các loại thực phẩm dưới đây sẽ rất tốt cho não bộ.

Trứng gà: Trong trứng có rất nhiều protein, vitamin, canxi, phot pho, sắt… đây là những chất không thể thiếu trong quá trình trao đổi chất của não. Ngoài ra, trong trứng gà còn có chất rất cần thiết để phát triển trí nhớ. Vì vậy mỗi ngày ăn 1 đến 2 quả trứng gà rất tốt cho não và sức khoẻ của bạn.


Trong gan và thận động vật có rất nhiều chất sắt, là thành phần quan trọng của hồng cầu, thường xuyên ăn gan và thận các loại động vật sẽ cung cấp đầy đủ chất sắt cho cơ thể, hồng cầu sẽ đem ô xy cung cấp cho não, tăng khả năng làm việc của não bộ.

Các loại cá cũng cung cấp cho não nhiều protein, can xi, phot pho, vitamin B1, vitamin B2, là thành phần quan trọng cấu thành tế bào não và nâng cao hoạt động của não.

Các loại đỗ và sản phẩm chế biến từ đỗ cũng có lượng protein nhiều như trong trứng và sữa, ngoài ra còn có canxi, sắt, vitamin B1, B2 rất tốt cho não.

Gạo cũng gồm nhiều các vitamin và chất dinh dưỡng tốt cho não giống như đỗ, ngoài ra nó còn có tác dụng giúp cho thần kinh không mệt mỏi.

Các loại hạt như lạc, đào, hạt hướng dương, vừng, …cũng có rất nhiều protein, dầu, muối vô cơ và vitamin, nếu dùng thường xuyên sẽ cải thiện dinh dưỡng cho não rất tốt.

Trong táo có lượng vitamin C phong phú, vì vậy ăn táo cũng rất tốt cho não.
Đường cũng rất tốt cho não nhưng phải chú ý vì nếu ăn quá nhiều đường có thể làm nồng độ trong máu tăng, từ đó làm máu chảy chậm, không tốt cho não bộ.
Hiền Trang (Socola.vn)
Đánh giá(?):