5 cách biến dụng cụ nhà bếp thành đồng hồ treo tường độc đáo

Cập nhật lúc 09h40' ngày 17/04/2013

Bạn có tin bát, đĩa thậm chí cả chảo rán cũng có thể biến thành đồng hồ treo tường độc đáo và đẹp mắt không?

Cùng tham khảo những mẫu đồng hồ treo tường độc đáo làm từ dụng cụ nhà bếp nhé.

1. Đồng hồ chảo rán

Nếu như trước đây một chiếc chảo cũ, hỏng hay bong tróc lớp chống dính, không còn thuận tiện cho việc nấu nướng sẽ được bán đồ cũ hoặc vứt đi thì giờ đây bạn hoàn toàn có thể biến nó thành món đồ hữu ích: đồng hồ treo tường. Trước tiên bạn cần đánh sạch chiếc chảo, có thể "vôi ve" lại bằng một nước sơn mới. Sau đó hãy bắt tay vào tạo hình các con số. Nếu không muốn sử dụng kim đồng hồ thông thường, bạn có thể dùng bộ dao dĩa nhỏ để thay thế.

5 cách biến dụng cụ nhà bếp thành đồng hồ treo tường độc đáo

2. Đồng hồ thớt

Lại thêm một ý tưởng làm đồng hồ treo tường độc đáo bằng dụng cụ nấu ăn. Vật liệu chính để làm ra chiếc đồng hồ lần này sẽ là những chiếc thớt nhựa hoặc gỗ. Bạn có thể giữ màu mộc mạc của thớt nguyên bản hoặc dán các hình trang trí ngộ nghĩnh trước khi bắt tay vào làm. Sau khi đã hoàn thành bước trang trí cơ bản, bạn hãy khoan một mũi vào giữa thớt để lắp bộ kim giờ. Và chỉ đơn giản thế, chiếc đồng hồ thớt đã hoàn thành.

3. Đồng hồ cốc chén

Những chiếc cốc lẻ bộ, hay không may bị nứt hoặc sứt một miếng nhỏ thật chẳng phù hợp để bày trên bàn nước, nhưng bạn cũng chẳng nỡ vứt đi vì chúng có những họa tiết đẹp mắt. Sao bạn không chuyển đổi mục đích sử dụng bằng cách hô biến chúng thành đồng hồ treo tường độc đáo. Bạn cần chuẩn bị 4 hoặc 12 cái cốc tượng trưng cho múi giờ muốn phân bổ, sau đó dùng keo gắn chặt chúng vào một miếng gỗ đã bào nhẵn, cuối cùng gắn thêm bộ kim để hoàn thành tiện ích này.

4. Ren thêu lót cốc

Những miếng lót ren lót trang trí bàn hoàn toàn có thể biến thành chiếc đồng hồ ton-sur-ton với bộ cốc chén trong phòng khách nhà bạn. Chất liệu ren điệu đàng và đẹp mắt có thể dễ dàng kết hợp với các bề mặt gỗ, tre, nhựa... đơn sắc hay họa tiết để tạo thành chiếc đồng hồ độc nhất vô nhị.

5. Đồng hồ “đĩa ăn”

Ý tưởng cuối cùng của việc biến đồ dùng nhà bếp thành đồng hồ treo tường là dùng đĩa ăn. Tùy theo ý thích, bạn có thể chọn đĩa ăn trắng hoặc có họa tiết, gắn thêm những bộ kim giờ là có ngay một chiếc đồng hồ sáng tạo và độc đáo rồi. Đối với chất liệu gốm sứ, bạn hãy chú ý thật nhẹ tay khi khoan lỗ lắp kim đồng hồ nhé.

Theo aFamily
Đánh giá(?):