Bữa tối với thịt gà bóp rau răm

Cập nhật lúc 16h00' ngày 13/04/2010
Thịt gà thơm và rau răm nồng vị đặc trưng là món ăn tuyệt vời để trung hòa những chất béo dư thừa trong bữa cơm hàng ngày.


Nguyên liệu:

-1 cái lườn gà

-1 củ hành tây

-1 nắm rau răm

-1 trái ớt sừng

-1 chén giấm

-1 trái chanh

-3 củ hành tím

-Đường, nước mắm, tỏi

Cách làm:


- Hành tím lột bỏ vỏ. Ớt sừng cho vào chén giã nát cùng chút đường. Hành tây xắt lát mỏng, rửa sơ. Rau răm lặt rửa sạch, 1/2 xắt nhuyễn, 1/2 còn lại để nguyên lá.

- Lườn gà rửa sạch, cho vào nồi luộc cùng 3 củ hành tím.

- Gà luộc chín đem xé nhỏ. Hành tây cho vào thố, pha giấm, đường trộn đều, ngâm một chút cho hành tây mềm.

Pha nước mắm gồm: 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, tỏi bằm, ớt bằm giã nhuyễn.

Gà bóp rau răm, Ẩm thực, gà, bóp, rau răm, hành tây, ớt sừng, giấm, chanh, hành tím, tỏi

- Cho gà vào thố, vớt hành tây ra, cho hành tây và rau răm vào thố gà, trộn đều. Đổ thịt gà ra đĩa. Trang trí cà rốt tỉa hoa.

- Dùng kèm nước mắm pha chua ngọt.
Theo 24h / BGĐ
Đánh giá(?):