Không cần lò nướng, làm bánh tuyết ngon mát

Cập nhật lúc 08h30' ngày 01/04/2013

Khi ăn bánh tuyết mềm tan trong miệng với vị ngọt dịu nhẹ nhàng và thơm ngậy hương dừa khiến ai cũng khó lòng từ chối!

Nguyên liệu:

135ml sữa
95g kem tươi - whipping cream
60g nước cốt dừa
35g đường bột
2 lá gelatine
Một ít dừa nạo

Không cần lò nướng, làm bánh tuyết ngon mát

Cách làm:

Bước 1: Đem 2 lá gelatine ngâm trong nước lạnh khoảng 15 phút cho mềm rồi vớt ra để ráo.

Bước 2: Đổ sữa vào một bát tô, thêm kem tươi, nước cốt dừa và đường bột vào trộn đều. Sau đó để cả tô vào nồi, chưng cách thủy đến khi nóng già và đường tan hết... thì cho gelatine đã ngâm vào, khuấy đều đến khi gelatine tan hết thì tắt bếp.

Bước 3: Ở dưới đáy hộp đựng thực phẩm hoặc khuôn làm bánh chữ nhật bạn lót sẵn một lớp màng bọc thực phẩm.

Bước 4: Sau khi hỗn hợp có được ở bước 2 nguội bớt thì bạn đổ vào vào hộp đã chuẩn bị rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh chừng 5 tiếng đồng hồ.

Bước 5: Cuối cùng bạn chỉ việc lấy bánh ra rồi cắt thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn. Nhẹ nhàng lăn bánh qua một lớp dừa nạo là xong!

Món bánh tuyết làm thật nhanh mà lại mát lạnh, thật hợp với mùa hè sắp đến. Cuối tuần rảnh rỗi bạn hãy thử làm những chiếc bánh này cho cả nhà vừa nhâm nhi vừa trò chuyện nhé!

Từng viên bánh tuyết trắng ngần lấm tấm những hạt dừa bên ngoài nhìn thật mát mắt và hấp dẫn, khi ăn bánh mềm tan trong miệng với vị ngọt dịu nhẹ nhàng và thơm ngậy hương dừa khiến ai cũng khó lòng từ chối!

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

 

Theo aFamily
Đánh giá(?):