Bánh chuối chiên

Cập nhật lúc 08h01' ngày 22/01/2011

Những miếng bánh chuối vừa rán xong, dẻo thơm, ngọt ngào là món ăn nhẹ hoặc ăn chơi lý tưởng vào mùa lạnh này.

>> Bánh waffle chuối
>> Bánh kem ngọt ngào đón chào năm mới
>> Bánh mỳ nướng nhân thịt

Nguyên liệu:

Chuối chín

Bột mỳ, bột chiên

1 quả trứng

Chút xíu muối

Dầu ăn

Cách làm:

Chuối chín bóc vỏ, cắt làm đôi rồi bổ dọc lần nữa.

Bột mỳ pha với nước, chút muối và trứng, cho nước vào từ từ để bột thành hỗn hợp sánh, thêm ít bột chiên hoặc tí xíu bột nở vào để lớp bột sau khi rán được nở và giòn hơn. Sau khi quậy bột, để 5 phút.

Nhúng từng miếng chuối vào bát bột sao cho bột bám đều xung quanh.

Cho vào chảo dầu nóng rán. Để lửa vừa rán đến khi chuối chín vàng đều, bột nở giòn là được.

Gắp ra cho lên đĩa. Ăn nóng.

Tưới thêm nước cốt dừa và dừa nạo ăn ngon hơn.

Theo Afamily
Đánh giá(?):